', 'auto'); ga('send', 'pageview');

THẾ NÀO LÀ CĂN HỘ CHUNG CƯ CAO CẤP

Để lựa chọn được một căn hộ chung cư ưng ý, ngoài các yếu tố về giá cả , chủ đầu tư , các yếu tố bên ngoài như vị trí, không gian chung cư, tiện ích dịch vụ..thì các yếu tố bên trong căn hộ như thiết kế bên trong, phong thủy căn hộ, hệ thống kỹ thuật, khu hành lang, sảnh chung…cũng là những yếu tố cần xem xét. 

 

Vậy tiêu chuẩn bên trong một căn hộ chung cư cần được đặt ra như thế nào. Hãy cùng mình điểm qua nhé!

Kể từ năm 2008 Bộ xây dựng đã ban hành hướng dẫn các tiêu chí để phân loại cũng như đánh giá chất lượng căn hộ thuộc các dự án. Nhà chung cư sẽ được phân làm 4 hạng với những tiêu chuẩn về chất lượng, kỹ thuật hiện hành. Qua đó giúp người mua có thể đánh giá đúng giá trị thật của các dự án căn hộ chung cư…..

Nhưng tiêu chí đánh giá của một căn hộ cao cấp

Căn hộ chung cư cao cấp (hạng 1) theo quy định được Bộ xây dựng đưa ra cần phải có chất lượng tốt nhất về mọi mặt từ vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng, kiến trúc tổng quan dự án, kiến trúc căn hộ, quy hoạch thông minh, trang thiết bị cao cấp nguồn gốc rõ ràng, hệ thống tiện ích đầy đủ phục vụ nhu cầu giải trí, sinh hoạt của cư dân (cụ thể cần có hồ bơi, sân chơi, khu thể thao, siêu thị, tường mầm non…vv).

Ngoài ra, hệ thống căn hộ chung cư cao cấp phải có đơn vị quản lý chuyên nghiệp, thường xuyên được bào trì bảo dưỡng đúng định kỳ. Một jsố dự án căn hộ cao cấp như  Royal City, Keangnam, Era Premium… đều đạt những tiêu chí của Bộ xây dưng.

- Về vị trí: phải đáp ứng được các yếu tố: hạ tầng giao thông bên ngoài dự án thuận lợi, dễ dàng tiếp cận sảnh chính căn hộ. Mật độ xây dựng thấp dành nhiều không gian cho cảnh quan, trồng cây xanh, tầm nhìn thông thoáng không bị che chắn bởi các tòa nhà khác.

- Về kiến trúc: đầy đủ phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, phòng bếp, phòng vệ sinh, phòng ăn, phòng chức năng, kho chứa đồ. Ngoài ra tiêu chí về diện tích tim tường tối thiểu phải đạt 70m2, trong đó tối thiểu 2 phòng ngủ và 2 phòng vệ sinh, phòng ngủ master có diện tích 20m2 và có nhà vệ sinh riêng. Các căn hộ được thiết kế tối ưu đảm bảo đầu đủ ảnh sáng tự nhiên, thông gió, không gian được bố trí hợp lý. Có hệ thống camera giám sát và nhân viên an ninh 24/7.

Phân hạng căn hộ chung cư

Khác biệt một chút trong việc đánh giá các tiêu chí xếp hạng căn hộ hạng 2 đó là diện tích tối thiểu phải đạt 60m2, trang thiết bị đạt mức độ tốt, tiện ích phục vụ những nhu cầu cơ bản nhất của cư dân, dịch vụ quản lý chuyên nghiệp, đầy đủ hệ thống phòng ốc, phòng ngủ master đạt diện tích tối thiểu 15m2, có tối thiểu 2 nhân viên an ninh tục trực tại các khu vực công công.

Căn hộ chung cư hạng 3: vẫn phải đảm bảo chất lượng xây dựng tốt, trang thiết bị dành cho căn hộ và dự án đạt mức khá, điều kiện sinh hoạt đạt chuẩn có chỗ đỗ xe, có khả năng hoạt động bình thường, diện tích căn hộ đạt tối thiểu 50m2, có phòng khách, tối thiểu 1 phòng ngủ không dưới 12m2, 1 phòng vệ sinh và phòng bếp .

Căn hộ chung cư hạng 4: Các tiêu chí đánh giá căn hộ hạng 4 được bộ xây dựng đưa ra khá sơ xài, đảm bảo chất lượng xây dựng tốt, tổng diện tích không nhỏ hơn 50m2, không có chế độ bảo trì bảo dưỡng định kỳ, trang thiết bị kèm chất lượng, ít thang máy, gần như không có tiện ích đi kèm. Nằm tại các vị trí xa trung tâm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*